Thay bàn thờ thần tài ông địa mới nhất định phải biết những thủ tục này

Cách giải bàn thờ cũ và thay bàn thờ thần tài ông địa mới là vấn đề khá nhiều người chưa biết khi phải chuyển nhà hoặc muốn thay đổi tài vận.

Trong mỗi gia đình, ai ai ắt hẳn cũng sẽ có bàn thờ gia tiên. Nếu nhà nào làm buôn bán kinh doanh thì sẽ thờ cúng thêm thần tài ông địa, thổ công nhằm cầu chúc cho công việc được mua may bán đắt. Nhưng nếu muốn tay bàn thờ thần tài ông địa mới thì cần lưu ý điều gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho quý vị

Bàn thờ thần tài ông địa đẹp TPHCM ngang 89cm
Bàn thờ thần tài ông địa đẹp TPHCM (89x89x113cm) Được yêu thích của MAK sản xuất

I. Khi nào nên thay bàn thờ thần tài ông địa mới?

Theo văn hóa Trung Hoa xưa thì Thần Tài là nhân vật có thật trong lịch sử: Phạm Lãi – trung thần chí thân của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những người đã hết lòng phò tá Câu Tiễn trong cơn hoạn nạn và giúp Việt vương khôi phục quốc gia.

Sau khi bình định được nước Ngô, tương truyền Phạm Lãi cùng Tây Thi rời x chốn quan trường mà lui về ở ẩn. Có người đồn rằng ông trở thành một thương nhân thành đạt và nổi tiếng giàu có nên được người đời tôn xưng là Thần Tài.

Cũng có truyền thuyết khác cho rằng, Thần Tài là vị Thần được thiên định phong tặng nhằm cai quản tài lộc và tiền bạc khắp cả nhân gian. Có lần ông say rượu và “rơi” xuống trần gian, ông lại đem đến may mắn và của cải cho người dân. Sau đó, ông bay về trời vào ngày mùng 10 tháng giêng.

Cứ theo tục lệ vào mùng 10 Tết, những người làm ăn buôn bán lại thờ cúng Thần Tài để mong quanh năm buôn bán thuận lợi, tiền tài sung túc đầy nhà.

Ảnh hưởng phong tục của Trung Hoa, người Việt cũng có tục lệ thờ cúng Thần Tài để gặp nhiều phúc lộc và làm ăn được đắt khách và giàu có.

Nhưng lâu ngày, vì lý do nào đó như chuyển nhà, hay bàn thờ bị hỏng, hư, mục, chuột gặm… thì cần thay mới để việc thờ cúng và tài lộc được thuận lợi. Khi thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên hạn chế thay đổi vị trí việc đặt bàn thờ, hạn chế thay đổi liên tục…

Bàn thờ ông địa thần tài ngang 81 cột 16 rồng chúa
Bàn thờ ông địa thần tài được thay mới. Hình ảnh khách hàng mua sản phẩm mã BTOD-013 của MAK

XEM THÊM: BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA CAO CẤP CHUẨN PHONG THỦY DO MAK SẢN XUẤT

II. Cách thay bàn thờ thần tài mới để rước tài lộc

Thông thường, bàn thờ được đặt ở nơi trang nghiêm và phù hợp với yếu tố phong thủy để giúp vượng tài khí, cầu chúc gia chủ bình an và gặp nhiều thuận lợi.

Khi gia chủ muốn thay bàn thờ Thần Tài mới thì nên chọn ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch để cúng lại. Bàn thờ Thần Tài có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, nhưng cần lưu ý kích thước cũng phải tương ứng  với không gian đặt bàn thờ.

Bàn thờ thần tài rồng phách hộp đèn
Bàn thờ thần tài rồng phách hộp đèn của Mỹ An Khang sản xuất: 038 9499 196 (Zalo)

Khi thay bàn thờ Thần Tài mới và đã bày trí phong thủy xong, thì gia chủ nên thắp hương và khấn để thỉnh Thần Tài về nơi thờ mới.

Sau đây là một số thủ tục thay bàn thờ Thần Tài mới mà gia chủ cần lưu ý:

1. Chuyển lư hương và giải bàn thờ cũ

Khi chuyển bát hương từ bàn thờ cũ sang bàn thờ mới thì gia chủ nên chuyển vào ngày mùng 1 và ngày rằm, gia chủ nên vái lạy 3 lần trước bàn thờ Thần Tài cũ để xin ngài cho giải lư hương.

Khi chuyển lư hương cần chuẩn bị hương đăng trà quả, không chỉ ở bàn Thần Tài mà cả ở những bàn thờ gia tiên và các thần linh khác để các ngài minh chứng cho quan Thần Tài thụ lễ lộc và thỉnh ngài đi nơi khác.

Sau đó gia chủ nên đem đồ thờ cũ ra sông hồ thả cho mát mẻ và đảm bảo vệ sinh môi trường, đồ gỗ thì đốt rồi rải xuống sông hồ luôn thể.

2. Chuyển bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới

Khi dọn bàn thờ Thần Tài về nơi ở mới thì gia chủ cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Nên sắm lễ vật để cúng tạ đất đai, thổ thần ngày hôm trước khi chuyển nhà.
 • Bạn cần đứng trước các bàn thờ vái 3 lạy để khấn xin cùng thần linh chuyển nơi thờ cúng sang nơi ở mới.
 • Trong quá trình vận chuyển, gia chủ không nên để lư hương lộ thiên. Vì điều này hết sức cấm kỵ, người xưa quan niệm nếu lư hương lộ thiên thì “vong hồn” ven đường sẽ nhập vào.
 • Nếu di chuyển lư hương trong quá trình chuyển nhà sẽ làm tài vận tích tụ trước đó tán đi, việc làm ăn của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Khi đến nhà mới, sau khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì nên lấy khăn sạch nhúng với rượu gừng để tịnh hóa và khai pháp cho bàn thờ. Sau đó tiến hành thắp hương hành lễ.

3. Văn khấn khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài là lời thỉnh cầu đặc biệt quan trọng không thể thiếu mà gia chủ cần thực hiện.

Sau đây là bài văn khấn cần thực hiện khi thay bàn thờ Thần Tài – Thổ Công:

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

⇒ Sau khi khấn xong, chờ cho hương cháy hết thì hóa tiền vàng và văn khấn, vãi muối gạo trước cửa.

hướng dẫn Thay bàn thờ thần tài mới tại TPHCM
Mỹ An Khang thay bàn thờ thần tài ông địa mới cho anh Hưng, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

4. Lưu ý thờ Thần Tài đúng cách

Để thờ Thần Tài đúng cách, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Việc bày trí bàn thờ Thần Tài phải hợp địa lý và phong thủy, bàn thờ cần sạch sẽ và không đặt bàn thờ Thần Tài dưới bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ các vị thần treo ở trên tường.
 • Người xưa có câu “Đức trọng thì quỷ thần khâm” nghĩa là người có đạo đức, làm nhiều điều phúc báu thì quỷ thần cũng sẽ phù trợ cho mọi việc thuận lợi. Mà Tài Thần là vị thiện thần, thích giúp đỡ người tốt, không ưa kẻ ác nên gia chủ cần ăn ở có trước có sau.
 • Khi thay bàn thờ Thần Tài thì gia chủ không nên lập bàn thờ mới trước khi chuyển nhà. Nên lập bàn thờ sau khi đã hoàn tất mọi nội thất để tránh liên tục di chuyển vị trí thờ cúng.

Việc thờ cúng và thay bàn thờ Thần Tài mới cần phải qua nhiều quá trình, tốn hao công phu… thì tài vận mới hội tụ và độ trì cho gia chủ mọi việc như ý, buôn bán và làm ăn thuận lợi.

Trên đây là những cách thay bàn thờ Thần Tài mà độc giả cần lưu ý. Chúc bạn gặp nhiều mau mắn và thuận lợi!

XƯỞNG SẢN XUẤT BÀN THỜ THẦN TÀI ÔNG ĐỊA MỸ AN KHANG

Với kinh nghiệm trong nhiều năm sản xuất bàn thờ thần tài ông địa, Mỹ An Khang luôn hướng tới sự toàn tâm trong từng sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu tới khách hàng. Các khâu từ sản xuất tới hoàn thiện đều được minh bạch, rõ ràng.

Điều đặc biệt hơn nữa, kích thước chuẩn phong thủy đồ thờ được chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Phơi mộc bàn thờ ông địa VIP nhất

Trân trọng mời quý khách hàng tới kho hàng của chúng tôi để coi và lựa chọn những sản phẩm chúng tôi mới hoàn thiện để phục vụ quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

NỘI THẤT MỸ AN KHANG

Xưởng sản xuất đồ gỗ thờ cúng cao cấp chất lượng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu.

Địa Chỉ Kho Hàng

 Số 372 đường 26 tháng 3, p. Bình Hưng Hòa, q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh (BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI)

Xưởng Sản Xuất

 Số 501/23/8 Đường số 538, Nhuận Đức, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 038 9499 196 (Zalo hỗ trợ: 24/7)

Email: myankhang.hcm@gmail.com

Trang thờ thần tài đẹp đặt theo yêu cầu

4.4/5 - (65 bình chọn)

Bình luận (20)

 1. Đức Lộc says: Trả lời

  dạ xin cho em hỏi là khi em thay bàn thờ và toàn bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ ông địa ( tượng thần tài ông địa, bát hương,..) thì những đồ thờ cũ phải xử lý thế nào ạ

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Nghĩa là thay tất cả những đồ ở trên phải ko ah. Anh add Zalo 0908 005 968 để kỹ hơn a nhé !

 2. Nguyễn duy says: Trả lời

  Minh muon chuyen ban tho ong dia tai. Từ cửa hàng về nhà mà nhà đã có thờ ông địa tài rồi có được không

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Dạ, tượng anh có thể thờ 2 cặp, nghĩa là 4 ông luôn nhé

 3. Đinn công bình says: Trả lời

  Cho em hỏi em muốn thay bàn thờ tượng thần tài và ông địa mới em thay vào nào tốt nhất ạ và tượng thần tài ông địa cũ mình xử lý sao ạ

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Dạ, em đã hỗ trợ anh qua zalo rồi đó ạ

 4. Bb says: Trả lời

  Cho mình hỏi mình muốn thay ban to hơn, còn bát hương và ông thần tài vẫn giữ nguyên. Thì có cần phải ngày mùng 1 và mười rằm mới điowjc thay không?

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Thay bàn thì đơn giản thôi ạ. Nhưng thường dùng ngày mình cúng hàng tháng để thưa câu chuyện tiện mình thay mới nhà cho các ngài đó ạ

 5. Trần bình says: Trả lời

  Cho mình hỏi, mình chuyển phòng cũ qua phòng mới, phòng cũ mình đã có bàn thờ thần tài – ông địa, nhưng qua phòng mới chủ cũ vẫn để bàn thờ ông địa – thần tài lại, vậy mình nên dùng bàn thờ nào, và bàn thờ còn lại xử lý sao ak, mình xin cảm ơn

 6. Nguyễn thị tuyet nhung says: Trả lời

  Cho hỏi bài vị bàn thờ đã cũ ố muốn thay mới phải làm sao? Xin cam on

 7. Lê kim tuyen says: Trả lời

  Khánh thờ ông thần tài, ông địa khi thay mới, khánh cũ rữa sạch để thờ ông táo có được k ạ

 8. Hiền says: Trả lời

  E chót làm vỡ 1ông thần địa giờ phải làm sao ạ

 9. Phượng says: Trả lời

  E muốn thay tủ thần tài nhưng vẫn giữ ông tài địa củ thì phải chọn đúng ngày rằm ko a

  1. Hai says: Trả lời

   Hi. Em muốn thay nhà cho 2 ông thần tài va ông địa , bát hương và mọi thứ vẫn giữ nguyên
   cho e hỏi cần làm những gì ạ? Em cảm ơn

 10. Phuong says: Trả lời

  Mình chuẩn bị thay bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa mới nhưng giữ lại bát hương và tượng 2 ông lại đc ko. Nếu muốn thay luôn cả tượng và bắt hương thì phải làm sao. Xin tư vấn giúp. Cám ơn

 11. Thi says: Trả lời

  Hi cho Minh hoi !! Nha Minh hoi bé Minh co the tho ban tho Ong than tai duoi ban tho cua bo Minh ko a

 12. Bau says: Trả lời

  Mình muốn đổi bàn thờ thần tài cũ sang bàn thờ mới, vậy lễ vật cúng gồm những gì và chuyển như thế nào, khấn 1 lần hay 2 lần

 13. Thuý Nga says: Trả lời

  Cho em hỏi em muốn thay bàn thờ và tượng thì có được không ạ

  1. Mỹ An Khang says: Trả lời

   Bàn thờ và các đồ thờ thì thay được, tượng đã thờ thì không thay chị nha !

 14. Lu ngoc trang says: Trả lời

  E muon thay nha than tai. Chu nha tuoi ky ti ak

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Lễ vật cúng Thần Tài – Thổ địa mùng 1, ngày Rằm cần chuẩn bị

Cúng Thần Tài - Thổ Địa là một nghi lễ quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Do đó, việc chuẩn...

Bàn thờ Thần Tài của người Hoa: Cách bài trí đúng phong thuỷ

Trong văn hóa của người Hoa, nơi Thần Tài không chỉ là biểu tượng của sự thịnh vượng mà còn là chốn linh thiêng, cần...

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày đầy đủ, đúng lễ

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là nghi thức truyền thống biểu thị lòng biết ơn...

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo