Nên chọn lan can cầu thang gỗ hay kính cường lực?

Một vấn đề thường gặp khi Mỹ An Khang đi tư vấn về thi công cầu thang cho khách hàng mà chúng tôi muốn đưa ra ý kiến tư vấn của mình lên đây để bạn đọc là người chuyên môn, hay là người đang lựa chọn phương án hoàn thiện cầu thang của mình được rõ. Đó và thắc mắc nên chọn lan can cầu thang bằng gỗ hay bằng kính cường lực. Đó là những xu hướng khác nhau và nếu bạn đang gặp thắc mắc như vậy thì hãy đọc hết nội dung dưới đây rồi đưa ra quyết định của mình nhé !

Lan can cầu thang nên làm bằng gỗ hay kính cường lực

5 Yếu tố giúp bạn lựa chọn cầu thang lan can gỗ hay bằng kính cường lực

#1 Lựa chọn lan can gỗ hay bằng kính cường lực xét về yếu tố kỹ thuật

Dưới góc nhìn kỹ thuật thì chúng ta cần đòi hỏi ở mức độ hợp lý theo tiêu chuẩn hoặc hợp lý hơn tiêu chuẩn. Kỹ thuật cần quan tâm đó là chiều rộng của mặt cầu thang bởi vì kết cấu của cầu thang gỗ sẽ có lan can nằm trên mặt bậc và chiếm 1 khoảng nhỏ của mặt cầu thang. Như vậy, nếu cầu thang của nhà mình có chiều rộng mặc bậc nhỏ thì mình thiên về phương án sử dụng lan can bằng kính hơn vì lan can kính sẽ nằm ở ngoài mép sát cạnh mặt bậc. Lời khuyên:

  • Đối với mặt cầu thang lớn hơn 900cm có thể dùng lan can gỗ. Vì khi đó lối đi sẽ còn > 80cm phù hợp với lối đi tiêu chuẩn. Tất nhiên ở đây bạn vẫn có thể lựa chọn kính nếu phù hợp với không gian nhà hơn.
  • Đối với mặt cầu thang nhỏ hơn 900cm thì nên dùng lan can kính để tạo độ rộng cho lối đi.

#2 Lựa chọn lan can gỗ hay kính cường lực phụ thuộc vào không gian nhà

Lan can cầu thang bằng kính sẽ giúp bạn không quá hạn chế ánh sáng từ phía cửa chiếu vào không gian bên trong phần cầu thang nhưng bù lại thì phần gió thoáng đã sẽ hạn chế hơn lan can gỗ. Đó là điều chúng tôi hết sức quan tâm khi đến từng không gian của một ngôi nhà.

#3 Sự chắc chắn và tính an toàn của lan can gỗ và kính như thế nào?

Sử dụng cầu thang lan can bằng kính bạn cần quan tâm đến quá trình thi công, mọi việc cần phải chắc chắn và kính phải đảm bảo được mài cạnh an toàn. Còn đối với cầu thang gỗ lan can gỗ thì bạn cần quan tâm tới khoảng cách giữa 2 con tiện. Xét về độ cứng cáp và kỹ thuật chịu lực thì gỗ có điểm cao hơn so với lan can bằng kính cường lực

#4 Phong cách của chủ nhà

Tại sao ở đây tôi lại đưa ra ý kiến này, nó lại rất quan trọng đấy. Vì tôi tiếp xúc với nhiều ý kiến khác nhau về quan điểm nên lựa chọn lan can gỗ hay kính rồi. Sở thích của mỗi người là khác nhau, người yêu đồ gỗ thì luôn chọn gỗ để phù hợp với những vật dụng bằng gỗ khác trong nhà của mình, tôi có thể nhận định đó là người yêu thích sự chắc chắn, phong cách trầm tĩnh. Nhưng không, một ý kiến trái chiều ngược lại cho rằng, lan can gỗ là cổ rồi, xưa rồi giờ ai còn dùng lạc hậu nữa. Đó là quan điểm của người thiên về hiện đại và sự bóng bẩy. Ngoài những vấn đề hợp lý thì bạn nên lựa chọn theo phong cách, ý thích của mình bởi vì không chỉ có cầu thang mà còn rất nhiều vật dụng khác nữa trong ngồi nhà của bạn. Chúng tương đồng với nhau hay không chính là sự kiên định ở phong cách của bạn.

#5 Giá thành của lan can cầu thang gỗ đắt hay kính đắt?

Đối với những thị trường địa phương khác thì tôi không dám chắc đưa ra vấn đề về giá cả, nhưng ở TPHCM và các tỉnh lân cận thì gỗ tự nhiên có nhiều mức giá giúp bạn tùy chọn hơn. Mức giá từ 800.000 VNĐ / m dài trở lên là bạn có nhiều tùy chọn nếu sử dụng gỗ tự nhiên. Còn về kính thì mức giá thấp nhất cũng nằm trong khoảng 1.200.000 VNĐ / m dài.

VIDEO LIÊN QUAN

4.3/5 - (47 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Lễ vật cúng Thần Tài – Thổ địa mùng 1, ngày Rằm cần chuẩn bị

Cúng Thần Tài - Thổ Địa là một nghi lễ quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Do đó, việc chuẩn...

Bàn thờ Thần Tài của người Hoa: Cách bài trí đúng phong thuỷ

Trong văn hóa của người Hoa, nơi Thần Tài không chỉ là biểu tượng của sự thịnh vượng mà còn là chốn linh thiêng, cần...

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày đầy đủ, đúng lễ

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là nghi thức truyền thống biểu thị lòng biết ơn...

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo