Đặt bàn thờ thần tài ở quán cafe đúng phong thủy để hút tài lộc

Nhiều người kinh doanh thường chưa nắm được cách đặt bàn thờ Thần Tài ở quán cafe nhằm thu hút tài vận, cầu chúc cho mọi việc thuận lợi, khách hàng đến quán đông đúc.

Để có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở quán cafe đúng cách, nhằm giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thu hút nhiều vận khí. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có kiến thức trong việc đặt bàn thờ Thần Tài.

Đặt bàn thờ thần tài quán cafe
Đặt bàn thờ thần tài quán cafe nhiều yếu tố cần chú ý (Ảnh minh họa)

I. Bàn thờ Thần Tài đặt trong quán cafe dưới góc nhìn phong thủy

Thần Tài thường được thờ trong một cái tủ đặt ở dưới mặt đất. Tủ làm bằng gỗ hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường dựa vào vách với ý nghĩa  tạo sự vững chắc cho công việc kinh doanh và cuộc sống của gia chủ.

Người ta thường cúng Tần Tài quanh năm, không chỉ những người mở quán cafe mà còn với những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh. Vị thần này được thờ cúng rất chu đáo với mong muốn gia chủ được phù hộ làm ăn thuận lợi và được “tiền vào như nước”.

Sáng sớm, khi mở cửa hàng thì người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài phù hộ cho mua  may bán đắt, trong ấm ngoài êm.

Thần Tài thường đại diện cho 5 vị là Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Hắc Thần Tài và Hoàng Thần Tài. Hình thức của tượng Thần Tài thường là một ông lão phúc hậu, râu tóc dài, đầu đội mão, trong tay cầm cục vàng hoặc bạc, đội mũ mão, dáng hình trang phục nghiêm chỉnh.

Tục thờ Thần Tài có xuất xứ từ dân tộc Trung Hoa, sau đó du nhập sang nước ta vào khoảng đầu thế kỷ XX.

Theo truyền thuyết kể lại rằng, khi xưa có một người lái buôn Trung Hoa tên là Âu Minh đi buôn ngang qua hồ Thanh Thảo có duyên cứu được vị Thủy Thần đang gặp nạn. Thủy Thần vì cảm tạ ơn ông nên đã cho một người gia nhân tên là Như Nguyện đi theo hầu.

Âu Minh đem Như Nguyện về nhà, từ đó công việc làm ăn buôn bán của ông mỗi ngày một phát đạt. Có một lần trong ngày Tết, không biết  vì lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện đầy thương tích. Như Nguyện do quá sợ hãi bèn nảy vào đống rác gần đó và biến mất. Từ đó, Âu Minh làm ăn thua lỗ, buôn chuyến nào là thất bát chuyến đó và chẳng mấy chốc thì nghèo xác nghèo xơ.

Người ta truyền tai nhau rằng Như Nguyện chính là hiện thân của Thần Tài và cùng lập bàn thờ cho Như Nguyện với mong muốn được phù hộ mua may bán đắt. Chính vì thế mà bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở góc khuất trong nhà. Cũng căn cứ theo điển tích này, mà người dân trong 3 ngày Tết có tục kiêng quét nhà, hốt rác tránh làm Thần Tài ẩn trong đống rác hoảng sợ và đi mất.

Thần Tài thường được người dân cúng hoa quả và kính cẩn khấn vái. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được gia chủ xem trọng như trang hoàng tủ thờ, sửa soạn cho ông sạch sẽ để vị thần này trong năm mới sẽ phù hộ cho họ làm ăn phát tài.

Thờ cúng Thần Tài trong quán cafe hoặc khi làm ăn buôn bán cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Tuy bàn thờ đặt dưới đất, nhưng Thần Tài là vị thần ưa chuộng sự sạch sẽ nên gia chủ cần giữ cho vị thần này luôn được thơm tho bằng cách tắm nước sạch hoặc rượu thường xuyên.
 • Khi cúng Thần Tài, người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng đồ ngọt, thịt quay, bánh hỏi, bưởi, chuối… là những lễ phẩm được dâng cũng nhiều nhất. Người Sài Gòn cùng thường cúng Thần Tài bằng tiền giấy nguyên một bộ. Thường là tiền Quý Nhân (Những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục lỗ khắp bề mặt).
 • Khi lập bàn thờ Thần Tài trong quán Cafe, gia chủ nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để tụ Tài khí cho bàn thờ. Không nên vì sợ tốn điện mà tắt đèn bàn thờ, vì những ngọn đèn này theo phong thủy được ví như những ngọn Hải Đăng soi đường cho Thần Tài giáng xuống trần.
 • Cần thay nước và thắp nhang hàng ngày. Khi cần cầu xin điều gì thì nên thắp 3 nén hương theo hàng ngang. Nên chọn loại nhang giữ được tàn, vì sau khi đốt một thời gian sẽ giúp tụ khí rất tốt.
 • Đến ngày 23 tháng Chạp thì rút chân nhang đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong thì gia chủ nên đổ một chút rượu vào đám tro tàn để cung tiễn các ngày đi chơi trong dịp tết.
 • Không bày cúng hoa lá héo úa trên bàn thờ khiến cho việc làm ăn trở nên khó khăn.

Mỹ An Khang có rất nhiều mẫu bàn thờ thần tài ông địa phù hợp với không gian các quán Cafe, bạn có thể tham khảo tại chuyên mục bàn thờ thần tài ông địa để chọn được mẫu phù hợp nhất với không gian của bạn.

Với những điều về thờ Thần Tài như trên, những người dự định đặt bàn thờ tại quán cafe đã có những kiến thức nhất định.

Xem thêm: Cách Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa

Tuy nhiên, để đặt bàn thờ Thần Tài cho may mắn, phát tài lộc thì gia chủ nên tham khảo mục ngay dưới đây:

II. Cách đặt bàn thờ Thần Tài ở quán cafe để hút tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy Lê Hoàng Ân, xét theo một khía cạnh nào đó thì bàn thờ Thần Tài cùng có điểm tương tự như phòng kinh doanh và lễ tân của các công ty, doanh nghiệp.

Nếu lễ tân là đón và tiếp khách hàng theo cõi dương; thì bàn thờ Thần Tài có nhiệm vụ mời khách, đón khách theo đường âm.

Do đó, việc đặt bàn thờ Thần Tài khi mở quán cafe hay kinh doanh đều rất quan trong, gia chủ không thể lơ là mà phải thận trọng chú ý đến những vấn đề sau:

 • Ban thờ nên đặt hướng ra cửa chính, nếu không có chỗ dựa thì quay ngang. Tránh để bàn thờ Thần Tài quá sâu bên trong nhà.
 • Bàn thờ Thần Tài thông thường thì chỉ thờ Thần Tài ở bên trái và Thổ Địa ở bên phải. Tuy nhiên, đối với người có căn mệnh thì thờ thêm một vị quan đội mũ cánh chuồn ở giữa có danh xưng là quan thần phát (hoặc quan thần tiền, quan thần lộc…)
 • Có thể đặt ở trên nóc tủ thờ tượng Phật Di Lặc cầm đĩnh vàng để cầu phước báu, phép lành và bình an.
 • Đối với bàn thờ Thần Tài nhỏ, không đủ chỗ bày trì thì gia chủ nên đóng một đế bằng gỗ đặt phía trước để bày đồ lễ như đĩa hoa quả, xôi, thịt, dầu đèn, trà thuốc… Kiêng cử không bày xuống nền đất, khiến việc thờ cúng không thanh tịnh.
 • Bát hương Thần Tài phải phù hợp với kích cỡ của bàn thờ. Và đồ thờ thường phải tối thiểu có những vật dụng sau: một bầu rượu, khay có 5 chén nước, 2 lọ hoa, mâm bày đồ cúng, đèn dầu, ba hũ đựng muối – gạo – nước…
 • Bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm Thiềm Thừ để tăng tài lộc và vận khí cho việc buôn bán được thuận lợi. Không nên trưng bày kỳ lân hay tỳ hưu, vì theo phong thủy thì những vật này dùng để trấn phương vị, nếu trưng bày sẽ khiến tài lộc bị chấn lại và hao hụt vận may của gia chủ.
 • Tuyệt đối không đặt những đồng tiền giấy, tiền xu vào trong lư hương. Vì tiền giấy có hình vĩ nhân, tiền xu làm bằng kim loại sẽ khiến tán khí nên không thích hợp để trưng bày.

Thường thì đặt ban Thần Tài cũng chú trọng đến tuổi của gia chủ, nhưng vẫn phải theo thế nhìn ra cửa hoặc nhìn ngang.

Nếu khi đặt bàn thờ Thần Tài ở quán Cafe mà không muốn quay ngang hoặc quay ra cửa thì nên quay chéo, nhưng phải đặt ở thế đẹp, sạch sẽ, quang đãng và tuyệt đối tránh xa gương, nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc các vật góc cạnh đâm vào.

Mỹ An Khang chuyên sản xuất bàn thờ thần tài ông địa đẹp (tốt phong thủy)

Xưởng sản xuất của chúng tôi luôn chú trọng yếu tố chất lượng sản phẩm, nét đẹp của tâm linh và sự toàn diện về quy trình phục vụ.

Quý khách có thể xem chi tiết các mẫu của chúng tôi thực hiện TẠI ĐÂY

Banner Mẫu bàn thờ ông địa mỹ an khang


Trên đây là những cách đặt bàn thờ Thần Tài ở quán cafe theo đúng đạo và tâm linh. Quan trọng là gia chủ cảm thấy an tâm và thờ cúng từ tâm thì tài lộc sẽ đem tới vì có câu “linh tại ngã, bất linh tại ngã” (Linh là do mình, không linh cũng do mình).

Chúc bạn mua may bán đắt!

4/5 - (59 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Lễ vật cúng Thần Tài – Thổ địa mùng 1, ngày Rằm cần chuẩn bị

Cúng Thần Tài - Thổ Địa là một nghi lễ quan trọng trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Do đó, việc chuẩn...

Bàn thờ Thần Tài của người Hoa: Cách bài trí đúng phong thuỷ

Trong văn hóa của người Hoa, nơi Thần Tài không chỉ là biểu tượng của sự thịnh vượng mà còn là chốn linh thiêng, cần...

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày đầy đủ, đúng lễ

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, thờ cúng Thần Tài Thổ Địa là nghi thức truyền thống biểu thị lòng biết ơn...

Bàn thờ thần tài ông địa Quảng Nam

Bàn thờ thần tài ông địa tại Quảng Nam [NK Gửi hàng đẹp]

Quảng Nam là một thành phố du lịch đẹp với nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, nơi đây cũng là vùng đất có...

Bàn thờ 3 tầng ông địa thần tài

Bàn thờ 3 tầng: phật, ông địa thần tài đẹp đúng theo yêu cầu

Bàn thờ 3 tầng là sự kết hợp giữa: bàn thờ phật (quan âm, như lai,...) bàn thờ ông địa, bàn thờ di lặc, bàn...

bàn thờ thần tài gồm những ông nào

Bàn thờ Thần Tài gồm có những ông nào?

Nhiều người không biết được bàn thờ Thần Tài cần có những ông gì để thêm phát tài phát lộc. Vì việc thờ cúng đầy...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Gửi Email
Chat zalo